Mùa Hè Tình Nguyện Năm 2023: Học sinh - Sinh Viên Khoa Kinh Tế - Du Lịch - Công Nghệ Thời Trang Góp Phần Xây Dựng Nông Thôn Mới

Khoa Kinh tế - Du lịch - Công nghệ thời trang thường có tỷ lệ cao là nữ, do đó việc chọn mô hình hoạt động tình nguyện mùa hè phù hợp là vấn đề nan giải. Thế nhưng với sự sáng tạo và phát huy sở trường của đơn vị, Khoa Kinh Tế - Du Lịch - Công Nghệ Thời Trang đã triển khai chương trình "Cắt may 1.000 chiếc khăn quàng" để  tặng cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Tân. Đồng hành cùng học sinh - sinh viên, giảng viên của khoa đã nỗ lực hết mình để hoàn thành công trình theo đúng tiến độ đã đề ra.

Ngoài ra, hoạt động còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các mạnh thường quân với 40 phần quà bao gồm tập trắng, cặp và dụng cụ học tập. Những phần quà này đã được trao tặng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại ba mặt trận huyện Phú Tân. Mạnh thường quân cũng đã đóng góp một phần thực phẩm để hỗ trợ học sinh - sinh viên trong suốt thời gian tham gia chiến dịch tình nguyện.

Chương trình tình nguyện mùa hè mang tên "Chiến Dịch Mùa Hè Tình Nguyện" không chỉ có ý nghĩa về phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới, mà còn đóng góp vào công tác an sinh xã hội và giáo dục đạo đức cho sinh viên. Chương trình đã tạo môi trường thực tiễn để đoàn viên, thanh niên và học sinh sinh viên rèn luyện và tham gia thực hiện phong trào “Học sinh ba rèn luyện” và "Sinh viên 5 tốt".

Được tổ chức đúng trong năm kỷ niệm 10 năm sinh viên trường Cao đẳng Nghề An Giang tham gia hoạt động tình nguyện tại huyện Phú Tân, chương trình đã ghi dấu ấn đáng nhớ và thể hiện tinh thần tình nguyện cao đẹp của đoàn viên và học sinh - sinh viên trường. Cộng đồng địa phương cũng đã nhận được sự chia sẻ và tình yêu thương từ các bạn sinh viên.

Chương trình tình nguyện mùa hè năm 2023 đã tạo nên sự lan tỏa của thông điệp về tình người và sẽ tiếp tục ghi dấu ấn trong tâm hồn của học sinh - sinh viên khoa Kinh tế - Du lịch - Công nghệ thời trang cũng như tất cả mọi người tham gia vào hoạt động ý nghĩa này.

Tin ĐT, Ảnh: Hồng Nhị


  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 301
  • Trong tháng: 75 204
  • Tất cả: 1911334