Hội thảo Báo cáo kết quả khảo sát về an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp tại các xưởng thực hành do GIZ tài trợ

Ngày 25 tháng 7 năm 2023, Trường Cao đẳng nghề An Giang đã tổ chức hội thảo báo cáo kết quả khảo sát về an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp tại các xưởng thực hành nghề Cơ điện tử do GIZ tài trợ.

Hội thảo có sự tham gia của ông Lê Việt Phương - Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề An Giang, bà Phạm Việt Hà - Trưởng hợp phần hỗ trợ các trường chất lượng Cao, ông Simon Parthum - Chuyên gia Phát triển GIZ, bộ môn Cơ điện tử và các cán bộ đầu mối của trường Cao đẳng nghề An Giang.

Tại hội thảo, ông Simon Parthum đã báo cáo kết quả khảo sát về an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp tại các xưởng thực hành do GIZ tài trợ. Sau thời gian thực hiện khảo sát đánh giá về điều kiện đảm bảo của các xưởng thực hành theo các tiêu chuẩn về an toàn điện, phòng cháy chữa cháy, sơ cứu, an toàn lao động, an toàn trong quá trình lắp đặt, chuyên gia phát triển của GIZ đã đưa ra các khuyến nghị và tư vấn hỗ trợ nhà trường hoàn thiện các tiêu chuẩn của CHLB Đức trong quá trình khai thác và sử dụng.

Đại diện nhà trường ông Lê Việt Phương đã cảm ơn việc GIZ đã hỗ trợ nhà trường khảo sát về an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp tại các xưởng thực hành của nhà trường. Nhà trường đã cam kết với đại diện GIZ hoàn thiện khắc phục những vấn đề phát sinh trong quá trình khảo sát và mở rộng áp dụng qua các tiêu chuẩn quốc tế cho các xưởng thực hành khác. Nhà trường cũng đã cử cán bộ đầu mối phụ trách về an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp để làm việc với các chuyên gia cũng như tham vấn cho ban giám hiệu các vấn đề an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp.

Bà Phạm Việt Hà, đã đánh giá cao các nỗ lực của nhà trường trong quá trình thực hiện của GIZ và hy vọng sẽ hợp tác chặt chẽ với AGVC trong chương trình đổi mới đào tạo nghề Việt Nam, trong thời gian sắp tới GIZ sẽ tiếp tục hỗ trợ nhà trường trong khuôn khổ hợp tác giữa GIZ và AGVC.

Trong thời gian gần đây, Trường Cao đẳng nghề An Giang và Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) đã hợp tác trong chương trình đổi mới đào tạo nghề Việt Nam. Mục tiêu của hợp tác này là nâng cao chất lượng đào tạo nghề và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Với sự hỗ trợ và tư vấn của GIZ, Trường Cao đẳng nghề An Giang đã đưa ra các kế hoạch cụ thể để cải tiến chương trình đào tạo, chuyển đổi số, hòa nhập, đào tạo nghề Cơ điện tử theo chuẩn của CHLB Đức, truyền thông, học bổng cho nữ sinh và người khuyết tật, đào tạo tại doanh nghiệp. Chương trình cũng tập trung vào việc phát triển các khóa học đào tạo nghề mới phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động, nhằm giúp sinh viên có thể hòa nhập dễ dàng vào môi trường làm việc và đạt được thành công trong sự nghiệp của mình.

Tin: Đ.T


  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 1115
  • Trong tháng: 40 995
  • Tất cả: 1840494