Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh An Giang thực hiện giám sát chuyên đề Tại Trường Cao Đẳng Nghề An Giang

Ngày 25/01/2024, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã có buổi giám sát chuyên đề tại Trường Cao đẳng nghề An Giang (AGVC) về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 - 2023”.

Thành phần tham gia buổi giám sát gồm ông Trình Lam Sinh – Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, ông Phan Huỳnh Sơn – Đại biểu Quốc hội khóa XV, cùng với đại diện sở nội vụ, sở tài chính tỉnh An Giang. Đại diện Trường Cao đẳng nghề An Giang tiếp đoàn có ông Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ông Lê Việt Phương, Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; ông Trần Chí Độ, Chủ tịch hội đồng trường, cùng toàn thể Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Buổi làm việc bắt đầu bằng chuyến tham quan cơ sở vật chất của nhà trường, Đoàn đại biểu Quốc hội đã trao đổi trực tiếp với các giảng viên và học sinh, sinh viên, lắng nghe ý kiến, chia sẻ và hiểu rõ hơn về hoạt động của trường.

Trong phần chính của buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Hải đã trình bày báo cáo chi tiết về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý tại trường trong giai đoạn 2018-2023. Ông Hải đã nêu bật những thành tựu đạt được, đồng thời chỉ ra các hạn chế và thách thức mà trường đang phải đối mặt. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thanh Hải cũng đã đưa ra các đề xuất và giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ trường phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Thanh Hải, báo cáo kết quả thực hiện

Tại buổi làm việc, ông Trình Lam Sinh, phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh - chủ trì buổi làm việc, đã lắng nghe các ý kiến đóng góp, thảo luận sôi nổi của các thành viên. Các đại biểu cũng đã gợi ý một số giải pháp trong việc thực hiện các chính sách, pháp luật liên quan đến giáo dục nghề nghiệp.

Ông Trình Lam Sinh, phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, phát biểu chủ trì

Kết thúc buổi làm việc, ông Trình Lam Sinh đánh giá cao kết quả mà trường đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là công tác sắp xếp tổ chức lại các đơn vị trong trường theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Công tác đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, chủ động liên doanh, liên kết tạo nguồn thu, tăng thu nhập cho viên chức và người lao động, tăng cường chuyển đổi số, xanh hóa trường học. Ông kỳ vọng Trường Cao đẳng Nghề An Giang sẽ tiếp tục là một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp hàng đầu, không chỉ ở An Giang mà còn trên phạm vi cả nước.

Tin: ĐT


  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 436
  • Trong tháng: 277 678
  • Tất cả: 1719232