Đẩy Mạnh Liên Kết Đào Tạo giữa Trường Cao đẳng nghề An Giang và Công ty PSAS Việt Nam

 

Ngày 22/01/2024, tại Trường Cao đẳng nghề An Giang (AGVC), Nhà trường đã có buổi làm việc với Công ty PSAS Việt Nam. Buổi làm việc này có sự tham gia của Thầy Nguyễn Thanh Hải, Hiệu trưởng AGVC, Thầy Trần Chí Độ, Chủ Tịch hội đồng trường, cùng lãnh đạo các phòng khoa của nhà trường. Đại diện Công ty PSAS Việt Nam có Bà Võ Thị Ngọc Trang, Tổng Giám Đốc công ty.

Trọng tâm của buổi làm việc là xác lập một mô hình đào tạo kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp, một hướng tiếp cận mới trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Theo mô hình này, sinh viên sẽ không chỉ trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, mà còn được đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp theo chương trình đã được nhà trường xây dựng. Mục tiêu của sự hợp tác này không chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, mà còn tạo điều kiện để sinh viên có thể hòa nhập nhanh chóng vào môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Tại buổi làm việc, Thầy Nguyễn Thanh Hải đã yêu cầu các khoa chuyên môn tiến hành lập kế hoạch triển khai lựa chọn các mô đun đào tạo tại doanh nghiệp. Đặc biệt, Bộ môn Cơ điện tử sẽ lập kế hoạch cho 30 sinh viên đang học ngành Cơ điện tử theo chương trình của CHLB Đức  được đào tạo kết hợp tại doanh nghiệp nghiệp 3 tháng trong học kỳ II năm học 2023-2024

Một thông tin đáng chú ý là trong quá trình đào tạo, các sinh viên sẽ nhận được hỗ trợ tài chính từ doanh nghiệp, cũng như cơ hội trở thành nhân viên chính thức của DN ngay sau khi tốt nghiệp. Điều này không chỉ góp phần vào sự phát triển của nhà trường và doanh nghiệp, mà còn là minh chứng cho sự quan tâm đến sự nghiệp học vấn và tương lai nghề nghiệp của học sinh, sinh viên.

Buổi làm việc kết thúc với sự thống nhất về các nguyên tắc căn bản cho việc triển khai mô hình đào tạo mới này, mở ra một chương mới trong lịch sử phát triển của Trường Cao đẳng nghề An Giang và mối quan hệ đối tác với Công ty PSAS Việt Nam.

Tin ĐT, Ảnh V.Phúc


  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 319
  • Trong tháng: 277 561
  • Tất cả: 1719115